ผศ.ดร.พญ.ศิรินาถ ตงศิริ ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานเรื่อง “Development of The Thai ICF Information System to monitor and evaluate the implementation of CBR programs” – คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม : Faculty Of Medicine, Mahasarakham University
Home : กิจกรรมเด่น : ผศ.ดร.พญ.ศิรินาถ ตงศิริ ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานเรื่อง “Development of The Thai ICF Information System to monitor and evaluate the implementation of CBR programs”

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2559 ณ โรงแรมเบอร์จายา ไทม์สแควร์ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ผศ.ดร.พญ.ศิรินาถ ตงศิริ รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานเรื่อง “Development of The Thai ICF Information System to monitor and evaluate the implementation of CBR programs” (การพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อจัดการฐานข้อมูลสมรรถนะของคนพิการ และนำไปใช้ในการติดตามและประเมินผลการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการในชุมชน) ในการประชุมวิชาการการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการในชุมชนระดับโลก ครั้งที่ 2 (The 2nd World Community-based Rehabilitation Congress) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 29 กันยายน 2559
ผลงานเรื่อง การพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อจัดการฐานข้อมูลสมรรถนะของคนพิการ และนำไปใช้ในการติดตามและประเมินผลการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการในชุมชนนี้ เป็นผลการพัฒนาโครงการร่วมกันของ อ.ดร.วรลักษณ์ คงเด่นฟ้า ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และผศ.ดร.พญ.ศิรินาถ ตงศิริ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.)
ในนขณะนี้ เทคโนโลยีที่ได้พัฒนาขึ้นนี้ กำลังนำไปทดลองใช้เก็บข้อมูลคนพิการในจังหวัดลำปางและจังหวัดขอนแก่น และกำลังจะเสนอให้กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นำเทคโนโลยีนี้ไปใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการในประเทศไทยต่อไป